Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

Lợi ích của quả lê

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim Một nghiên cứu công bố năm 2007 trên tùng san Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho biết, những đàn bà có lề thói ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là những loại quả chứa flavonoid (chất tạo ra sắc tố vàng hoặc xanh) như lê, táo thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại quả có sắc tố xanh và vàng (bao gồm cả quả lê) sẽ làm giả nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, đặc biệt là ở phụ nữ đã mãn kinh. Giảm nguy cơ bị đột quỵ Tác dụng của chất xơ là tương trợ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Một cuộc nghiên cứu được đăng trên Tạp chí read more của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy, nếu tăng cường thêm 7g chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày, nguy cơ phải đối mặt với cơn đột quỵ trước tiên trong cuộc đời của bạn sẽ giảm khoảng 7%. Một quả lê to sẽ cung cấp khoảng từ 8g – 10g chất xơ. Giúp giảm cân Khoa học đã chứng minh, một quả lê nhàng nhàng chỉ cung cấp khoảng 100 calories, khá ít so với các loại trái cây có vị ngọt khác. Ngoài ra, lê còn có nguồn vitamin C dồi dào, rất tốt cho cơ thể của phụ nữ, nhất là làn da. Nhưng tác dụng giảm cân chính của trái lê là nằm ở lượng chất xơ của nó. Một quả lê làng nhàng có 5g chất xơ, bằng 1/4 lượng chất xơ cơ thể cần có trong một ngày. Chất xơ trong trái lê có tính xốp sẽ nhanh chóng làm đầy bao tử và cảm giác no sẽ giúp hạn chế ý muốn ăn thêm các loại thực phẩm khác. Tăng cường hệ thống miễn nhiễm Chất flavonoid có trong lê là một chất ôxi hóa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn cảm thấy có triệu chứng của bệnh cảm cúm, hãy thử ăn một quả lê hoặc uống nước lê. Điều này sẽ rất giúp ích cho bạn. Tăng cường năng lượng Ăn một quả lê có thể là một chọn lọc sáng ý khi thân có dấu hiệu mỏi mệt hay suy nhược bởi chúng giúp hấp thụ glucose và chuyển hóa thành năng lượng để thân hoạt động. Giảm nguy cơ mắc bệnh ruột kết Trái lê chứa một hàm lượng không nhỏ vitamin C - chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể đương đầu chống lại các bệnh ung thư. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong lê còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Lưu ý : Trái lê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và đem lại những ích lợi bất ngờ đối với sức khỏe của bạn. Song khi mua, bạn cũng cần chọn lọc loại lê đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và rõ nguồn cội xuất xứ./. CTV Thùy Anh/VOV online Theo Natural News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét