Lá. Bước 6: Để làm một chiếc bánh chưng vuông này. Nguyên liệu:. Sau đó cho vào nồi hấp. Tiếp đó cắt phần sống lá (Tuy nhiên. Bước 3 : Khi mua lá dong về cho vào nước rửa sạch. Sau khi vớt bánh.
3. Bở. Tìm chỗ thoáng mát trong nhà. Cô Minh Thủy MasterChef sẽ chỉ dẫn cách gói để các bạn có được món bánh chưng như ý muốn ngày Tết nhé!. Dày khoảng 2cm. Buộc hai chiếc lạt trước hết song song nhau để giữ cho bánh chặt. Hạt gạo to đều. Phần gấp phần đầu lá dưới lên. Lá không bung ra. Sau khi buộc xong. Sau đó xóc gạo với 1 thìa ăn cơm muối và 1 thìa ăn cơm hạt nêm.
Sau đó. Nấu trong 8-10 tiếng sẽ vớt bánh ra. Xem video dưới đây để được cô Minh Thủy MasterChef chỉ dẫn gói bánh chưng:.
2 lá dưới úp mặt phải xuống (2 lá dưới để như vậy vì khi bọc bánh lại. Dùng khăn sạch lau khô. Gạo. Luộc bánh. Đẹp (tùy lượng theo số bánh sẽ gói). Thử lắc bánh. Cách làm:.
Đem trộn đều đỗ với một chút hạt tiêu (ít hay nhiều tùy khẩu vị). - Đỗ xanh. Nếu mực nước giảm thì phải dùng nước đun sôi đổ thêm vào. Bánh chưng là món ăn không thể thiếu được trong những ngày Tết của người Việt Nam.
Mắm đậu thành các nắm tròn bằng nhau. Chị em cần có 4 chiếc lạt. Nặn nhân sao cho phần đỗ xanh bao kín gần hết miếng thịt. Đều và dày. Phần lá dong thừa thì gập mép lại (gập vào bên trong để giấu lá thừa).
Chặt. Cứ 1 tiếng rà soát 1 lần để xem mực nước. Không ngâm lâu sẽ làm gạo bị chua và bở). Lâu bị hỏng đòi hỏi sự kỳ công trong phần chọn nguyên liệu. Hạt tiêu vào để ướp thịt. Đãi sạch và nhặt bỏ những hạt xấu rồi xóc với 1 thìa ăn cơm muối. Sau đó. Tiếp đó cho thêm chậu nước hoặc vật nặng đè lên trên tấm ván để bánh được săn. Khi bánh nguội hoàn toàn là có thể cắt bánh đem thắp hương trên mâm cỗ ngày Tết rồi.
Hạt tiêu. 2. Bước 2: Cho khoảng 1 bát gạo vào giữa lá dong. - Gạo nếp cái hoa vàng. Làm rách lá. Chọn loại lá bánh tẻ. 1. Chắc. Gói bánh. Bước 3: Lấy một nửa nắm đỗ xanh nhấn nhẹ để phần đỗ xanh trũng xuống. - Gia vị: Muối. Khi cắt sống lá. Nếu không rửa sạch sẽ thì dẫn đến bánh nhanh hỏng. Chọn bì mỏng. Bước 1: Khi gói bánh chưng. 2 lá trên ngửa mặt phải lên (2 lá trên làm vậy để khi bóc bánh.
Bước 2: Gạo ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm (chỉ cần ngâm 2 mang tiếng đủ làm mềm gạo. Tuy nhiên. Để gói được bánh chưng ngon.
- Lá dong gói bánh chưng. Thơm mới (tùy theo số bánh sẽ gói). Xếp bánh ra rồi đặt 1 tấm ván lên trên. Sau khi ngâm mềm thì đãi lại gạo vài lần cho sạch và nhặt bỏ những hạt xấu. Bước 4: Thái thịt miếng to bản. Cách gói cũng như cách luộc làm sao cho thời gian hợp lý đảm bảo bánh dẻo. Hai lạt sau vuông góc với hai lạt trước. Nhân đã chuẩn bị đầy đủ. Giữ được lâu. Sau đó xếp bánh lên trên.
Sau khi cắt sống lá xong đừng bỏ đi mà để lót vào khi luộc bánh chưng). Thịt.
Bước 4: Đổ thêm một lớp gạo phía trên phần nhân và dùng tay san đều sao cho gạo phủ kín nhân. Rồi đặt một miếng thịt vào giữa phần đỗ xanh sau đó. Cho phần sống lá dong đã cắt lúc mới bắt đầu làm xuống đáy nồi. Sau đó. Đừng chọn nhiều nạc quá gây ngấy khi ăn.
Phần mặt phải sẽ nằm bên ngoài làm cho bánh đẹp hơn). Mỡ. Bánh không bị dính). Dùng tay ấn 4 phía của bánh để bánh được chặt. Bước 5: Dùng tay gấp tuần tự lá dong bên phải và trái vào nhưng lưu ý chú ý phải chắc tay. Đỗ chín bở. Nấu chín và nghiền nhỏ. - Lạt giang dẻo. Dùng khăn nhúng nước lã rửa sạch bên ngoài bánh. Chuẩn bị nhân đỗ xanh.
Dài khoảng 5cm - 6cm rồi cho muối. Úp nửa phần đỗ xanh còn lại (cũng được ấn nhẹ cho trũng xuống) lên miếng thịt.
Tiếp theo là làm động tác giỗ bánh xuống bàn để bánh được thêm chắc. Hấp chín. Khi gói cuộn không bị gãy. Dùng thìa tán cho thật nhuyễn. Bóp mép hai bên phần đầu trên của bánh. Cho nước lã vào ngập quơ phần bánh rồi đun lửa to đến khi sôi thì giảm bớt lửa. Gấp nốt phần lá thừa ở bên trên lại cho vuông vắn. Gạo.
Vàng. - Thịt ba chỉ có phần nạc. Đỗ mới. Đặt nhân lên trên phần gạo. Không cắn sâu quá sẽ vào đến thịt lá. Bước 1: Đỗ xanh ngâm nở trong vòng 2 tiếng. Thơm ngon. Sau đó. Xếp 4 lá vuông góc như trong hình. Nếu còn nghe tiếng gạo bên trong là bánh chưa được gói chặt. Chúc các bạn thành công khi gói bánh chưng nhé!. Lưu ý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét