Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014
4 món chè ngô ngọt mát, dễ làm
Cách nấu chè ngô nào cũng ngon Chè ngô ngọt thạch đen Nguyên liệu: - 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ) - 1 bát con bột sắn dây - Đường theo khẩu vị - Thạch đen sương sáo (nấu theo chỉ dẫn trên mỗi gói) - Tinh dầu chuối hoặc vani. Cách làm: - Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. - Cho ngô và lượng nước vừa đủ vào nồi, đun chín, nếu có bọt thì hớt bọt để nước được trong. - Khi ngô chín, nêm đường vừa ăn. Hòa tan sắn dây với một tí nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều để bột sắn chín và không bị vón cục. Tắt bếp, thêm dầu chuối. Để ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá, khi ăn thêm thạch vào. Món chè ngô ngọt thạch đen thật đơn giản và dễ làm mà khôn cùng quyến rũ. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Chè ngô khoai lang Món chè ngô khoai lang vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe . Nguyên liệu: - Ngô nếp: 2 cái - Khoai lang: 1 củ to - Bột sắn dây: 3 thìa - Đường: (tùy khẩu vị) Cách làm: - Ngô nếp dùng dao gọt phần hạt cho vào máy xay nhuyễn. - Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng cho khỏi thâm và khi nấu khoai sẽ không bị nát. - Hòa phần ngô đã xay với lượng nước vừa phải cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi. Nêm đường sao cho có vị ngọt vừa phải. - Cho khoai vào đun thêm 3 phút đến khi khoai mềm. - Hòa một ít nước sôi để nguội với 3 thìa bột sắn dây. - Sau đó đổ vào nồi chè ngô. - Khi thấy chè ngô khoai lang sền sệt. Tắt bếp chút chè ra bát. Đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Món chè ngô khoai lang này ngon lại rất tốt cho tiêu hóa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Chè ngô vật liệu - 3 bắp ngô non - Đường trắng - Tinh dầu hoa bưởi hoặc lá thơm - Vừng rang: 1 ít - Bột sắn: 1 thìa - 1 thìa bột ngô - Nước cốt dừa Cách làm: - Ngô bỏ vỏ cho vào nồi luộc qua - Sau đó vớt ngô ra để ráo nước - Dùng dao thái mỏng các hạt ngô ra - Bắc nồi lên bếp, cho lá thơm hoặc tinh dầu bưởi vào trước, tiếp theo cho ngô vào đun nhỏ lửa, khi ngô chín mềm cho thêm đường vừa ăn và 1 chút muối để chè có độ đằm thắm. Hòa tan sắn dây với 1 bát nước lạnh rồi khẽ đổ vào, vừa đổ vừa khuấy đều. - Chè ngô chín để nguội, múc ra cốc, bát để vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời tiết oi bức ăn một cốc chè ngô thanh mát là tuyệt nhất. Khi ăn rắc thêm vừng rang và nước cốt dừa. Xem tại đây để được chỉ dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Chè ngô cốm vật liệu: - Ngô ngọt - Cốm tươi hoặc cốm khô - Bột bắp - Đường trắng Cách làm: - Bóc bỏ vỏ và râu ngô, cho ngô vào nồi luộc chín. Phần nước luộc ngô các bạn giữ lại vì chúng ta sẽ dùng để nấu chè. - Ngô ngọt khá mau chín nên các bạn chỉ cần luộc sôi 10 phút là được, đợi cho ngô nguội, dùng dao thái mỏng theo chiều dọc bắp ngô, cứ thế cho đến khi sát lõi ngô. Các bạn dùng mũi dao gạt lấy phần tim ngô nhé, tim ngô chính là phần ngọt nhạt cũng như là nơi tụ hội rất nhiều chất dinh dưỡng của bắp ngô đấy. - Quấy bột bắp với lượng nước đủ dùng, sao cho sau khi sôi tạo thành 1 dung dịch có độ lệt sệt, các bạn cho đường vào quấy tan. Xúc từng thìa ngô đã thái rắc vào nồi. - Rút cục các bạn rắc cốm. Món chè có hương vị thơm ngon nhất là khi sử dụng cốm tươi, mình rất ít khi dùng cốm khô mà mỗi khi đến mùa cốm, mình thường chọn mua những mẻ cốm tươi thật ngon và cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Chè có độ sánh đạt yêu cầu là khi các hạt cốm và ngô phân bổ đều, có độ lửng lơ. Khi cốm và ngô bị chìm xuống đáy nồi nghĩa là dung dịch bột bắp hơi loãng, các bạn chỉ cần hòa thêm 1 chút bột bắp nữa rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn là được. Mùa hè nóng, bạn có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh để ăn thêm hấp dẫn nhé! Khi ăn rắc thêm vừng rang và nước cốt dừa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét